Bí mật quản lý tiền thông minh và dễ thực hiện của người Do Thái

Ninh Binh Credit chia sẻ tới bạn quy tắc 6 chiếc lọ – Bí mật quản lý tiền thông minh và dễ thực hiện của người Do Thái.

Chắc hẳn bạn đã từng gặp khó khăn trong việc quản lý tiền bạc của mình và tìm cách để cân đối thu nhập và chi tiêu? Có khi nào bạn thấy việc cố gắng tiết kiệm tiền trở thành áp lực cuộc sống hàng ngày? Nếu bạn cảm thấy như vậy, thì đã đến lúc bạn khám phá một bí mật trong việc quản lý tiền bạc của người giàu có.

Bí quyết quản lý tiền

Bí quyết quản lý tiền nổi tiếng khắp thế giới, được giới thiệu bởi T. Harv Eker – doanh nhân diễn giả – tác giả cuốn best seller “Bí mật tư duy triệu phú.”

Để quản lý tài chính thành công và hướng đến tự do về mặt tài chính, việc đầu tiên bạn cần làm là lên kế hoạch sử dụng tiền một cách hợp lý. Khi áp dụng nguyên tắc 6 chiếc lọ, số tiền của bạn sẽ được chia thành 6 quỹ tài chính (hay gọi là chiếc lọ) như sau:

Bí quyết quản lý tiền
6 quỹ tài chính

Mỗi chiếc lọ có tên và phục vụ cho mục đích sử dụng khác nhau. Mỗi khi nhận được bất kể nguồn thu nhập nào (lương, thưởng, lợi nhuận kinh doanh…) hãy chia khoản tiền này vào ngay 6 chiếc lọ theo công thức như sau:

LỌ SỐ 1: CHI TIÊU CẦN THIẾT – NEC (50% THU NHẬP)

Quỹ chi tiêu cần thiết giúp bạn đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho sinh hoạt hàng ngày. Quỹ này cũng sử dụng cho các mục đích ăn uống, sinh hoạt, chi trả hóa đơn. Đây là lọ chiếm phần trăm cao nhất trong tổng số thu nhập của bạn.

Nếu hiện tại bạn đang sử dụng hơn 80% thu nhập cho các chi tiêu cần thiết thì bạn cần tăng thêm nguồn thu nhập hoặc thay đổi lối sống và cắt giảm chi tiêu.

LỌ SỐ 2: TIẾT KIỆM DÀI HẠN – LTS (10% THU NHẬP)

Khoản tiết kiệm dài hạn (LTS) này cho những mục tiêu dài hạn như mua xe, mua nhà, sinh em bé, thực hiện ước mơ… Có quỹ LTS sẽ giúp bạn thấy được mục đích mình nhắm tới, và có động lực tiết kiệm dần dần cho việc đó.

Điều quan trọng là bạn cần thực hiện tiết kiệm ngay khi nhận được thu nhập, qua đó sẽ tránh tiêu vào số tiền này. Một trong những cách tiết kiệm dễ dàng và hiệu quả nhất là sử dụng các sản phẩm tiền gửi trực tuyến.

LỌ SỐ 3: QUỸ GIÁO DỤC – EDU (10% THU NHẬP)

Bạn cần trích 10% thu nhập cho việc học thêm, trau dồi kiển thức của bản thân. Bạn có thể dùng quỹ giáo dục (EDU) này để mua sách, tham gia các khóa học, đào tạo, các buổi gặp gỡ chia sẻ từ những người thành công.

Đầu tư vào giáo dục cũng chính là đầu tư vào bản thân. Tác dụng của tài khoản này là giúp bạn không ngừng phát triển năng lực bản thân, từ đó có thể tạo ra nhiều thu nhập hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách mở tài khoản MB Bank số đẹp miễn phí

LỌ SỐ 4: HƯỞNG THỤ – PLAY (10% THU NHẬP)

Đây là khoản tiền bạn dành cho việc hưởng thụ, mua sắm xa xỉ, chăm lo cho bản thân, làm những việc mới mẻ, tăng cường trải nghiệm… Quỹ Hưởng thụ (PLAY) giúp bạn có động lực để làm việc tốt hơn.

Quỹ PLAY cần được tiêu dùng liên tục. Nếu bạn không sử dụng hết quỹ PLAY, có thể bạn đang mất cân bằng cuộc sống và không dành đủ sự chăm sóc cho bản thân.

LỌ SỐ 5: QUỸ TỰ DO TÀI CHÍNH – FFA (10% THU NHẬP)

Tự do tài chính (FFA) là khi bạn có một cuộc sống như mong muốn mà không cần làm việc hay phụ thuộc tài chính vào người khác. FFA là khoản bạn sử dụng để tham gia các hoạt động tạo ra thu nhập thụ động như đầu tư, góp vốn kinh doanh. Bằng cách này, bạn đã tạo ra “con ngỗng” đẻ trứng vàng để sử dụng khi không còn làm việc. Lưu ý: đừng bao giờ được tiêu tiền trong quỹ này.

LỌ SỐ 6: QUỸ TỪ THIỆN – GIVE (5% THU NHẬP)

Đây là khoản tiền bạn sử dụng để làm từ thiện, giúp đỡ cộng đồng, người thân, bạn bè. Nếu bạn có nhiều thứ phải chi trả hơn, hãy giảm tỷ lệ này xuống, nhưng luôn trích một khoản để giúp đỡ người khác.

Bạn hãy áp dụng ngay bí quyết 6 chiếc lọ này và thường xuyên nhé. Nếu áp dụng đúng cách, bạn không chỉ vừa đủ tiền chi trả sinh hoạt, tiết kiệm cho tương lai mà còn luôn tìm thấy động lực trong cuộc sống!

Xem thêm: Ứng dụng MB Bank App

Xem thêm: Vay tiền F88 – Hướng dẫn vay tiền mặt trả góp hàng tháng

Để lại bình luận